DỊCH VỤ QUYẾT TOÁN THUẾ

Quyết toán thuế là một công việc phức tạp đòi hỏi kế toán phải có nhiều kinh nghiệm đồng thời hết sức hiểu biết về sổ sách và số liệu của doanh nghiệp.

Khi cơ quan thuế đến làm việc với doanh nghiệp, mọi tồn đọng của kế toán doanh nghiệp như sai hoá đơn, hoá đơn không đúng, kê khai khống…đều có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về việc chịu phạt thuế thậm chí gấp tới 3 lần số thuế đáng nhẽ doanh nghiệp được khấu trừ.

Dịch vụ quyết toán thuế của Thong Thả sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết mối lo âu này trong thời gian ngắn với chi phí thấp nhất.

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Dịch vụ quyết toán thuế hay còn gọi là dịch vụ kế toán dọn dẹp là dịch vụ được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp sau một thời gian hoạt động đã đến thời kỳ phải quyết toán các loại thuế theo yêu cầu của Bộ tài chính.

Khi quyết toán thuế, doanh nghiệp phải giải trình và chuẩn bị đầy đủ chứng từ đối với mỗi nghiệp vụ phát sinh tại công ty. Chính vì vậy, khối lượng công việc cho một đợt quyết toán thuế là rất nhiều. Công ty cần tập hợp sổ sách chứng từ của nhiều năm để làm cơ sở giải trình cho cơ quan thuế. Tuy nhiên, thời gian cơ quan thuế dành cho mỗi đơn vị lại rất ngắn (thường chỉ 3-7 ngày).

Chính vì vậy không phải doanh nghiệp nào cũng có đầy đủ nhân lực chất lượng để giải quyết khối lượng khổng lồ như vậy trong thời gian ngắn. Dịch vụ quyết toán thuế của Thong Thả là dành cho những khách hàng như vậy.

CÁC CÔNG VIỆC THỰC HIỆN

  1. Tiếp nhận, kiểm tra tính chính xác và hợp lý hợp lệ của chứng từ.
  2. Phân loại chứng từ, loại bỏ những chứng từ không hợp lý, hợp lệ.
  3. Hạch toán và lập sổ sách kế toán theo chuẩn bộ tài chính.
  4. Tư vấn cho doanh nghiệp để tối ưu hoá các khoản mục lợi nhuận
  5. Tư vấn cho doanh nghiệp các rủi ro về doanh thu và chi phí khi quyết toán thuế doanh nghiệp.
  6. Lập các báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm theo yêu cầu của cơ quan thuế.
  7. In ấn đóng quyển đầy đủ các tài liệu, báo cáo dùng để giải trình.
  8. Đại diện giải trình tại cơ quan thuế

NHỮNG KHÓ KHĂN DOANH NGHIỆP GẶP PHẢI KHI QUYẾT TOÁN THUẾ

Quyết toán thuế là công việc vô cùng phức tạp, đòi hỏi kế toán phải có nhiều kinh nghiệm quyết toán. Đồng thời phải hiểu rõ sổ sách, số liệu ​của doanh nghiệp. Khi cơ quan thuế đến làm việc, mọi tồn đọng của kế toán doanh nghiệp được thấy rõ ở một số điểm như:

🔻 Tình trạng hóa đơn, chứng từ lộn xộn, thiếu sót, thất lạc chứng từ.
🔻 Không kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, hợp pháp của hóa đơn dẫn đến hạch toán sai, không đúng quy định.
🔻 Không đủ các loại sổ kế toán hoặc có nhưng không đúng theo quy định của cơ quan thuế. Sổ sách, báo cáo được lập không căn cứ vào thực tế chứng từ của doanh nghiệp.
🔻 Nhân sự kế toán thường xuyên thay đổi. Kế toán mới sau khi đi làm cũng không có sự bàn giao chặt chẽ, đầy đủ với kế toán cũ.
🔻 Số liệu kế toán không thống nhất, không có sự logic giữa các bút toán với các báo cáo thuế, báo cáo tài chính đã nộp.

LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ QUYẾT TOÁN THUẾ TẠI THONG THẢ

⭐ Giảm áp lực

⭐ Tiết kiệm thời gian

⭐ Hoàn thành với chi phí tối thiểu

⭐ Đảm bảo an toàn

⭐ Tránh rủi ro về tài chính